Thuốc giảm cân an toàn cho phụ nữ sau sinh có tốt không?

Nhiều người sau khi sinh và trong quá trình cho con bú béo lên rất nhiều. Điều này làm họ từ ti và có nhiều suy nghĩ tiêu cực và dẫn đến những mong muốn giảm béo mãnh liệt. Có nên dùng các loại thuốc giảm cân an toàn cho phụ nữ sau sinh không chính là câu hỏi của rất nhiều chị em. Câu trả lời là gì? Đừng bỏ qua bài viết sau!

Thuốc giảm cân thực chất không an toàn cho phụ nữ sau sinh

Như bạn đã biết, nguồn dinh dưỡng bạn nạp vào cơ thể mỗi ngày sẽ tạo ra sữa và con bạn là người dùng trực tiếp. Khi trẻ mới chào đời thì đây là nguồn thức ăn tốt nhất cho sức khỏe, trí tuệ, thể chất. Nếu ngay sau khi sinh, người mẹ uống thuốc giảm cân, thì các chất dinh dưỡng truyền cho con dường như bị cắt đứt hoàn toàn, nhất là chất béo – thứ mà bạn đang muốn loại ra khỏi cơ thể.

Tăng cân là nỗi ám ảnh của phụ nữ sau sinh

Dù có tác dụng nhanh, nhưng việc sử dụng thuốc giảm cânlại không tốt cho sức khỏe. Về bản chất, sản phẩm này có chưa những chất lợi tiểu, chất xổ để khiến bạn đi vệ sinh nhiều hơn. Cơ thể sẽ vì vậy mà bị mất nước trầm trọng. Từ đó, trẻ sơ sinh cũng ảnh hưởng không ít. 

Con bạn có nguy cơ bị suy dinh dưỡng, còi cọc, kém thông minh hơn trẻ em bình thường là rất cao. Các tác dụng phụ không mong muốn cũng có thể xảy ra là: đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi, cáu gắt,….Điều này không tốt cho sức khỏe của cả mẹ lẫn bé. Nếu muốn giảm cân an toàn, bạn có thể để con dứt hẳn sữa mẹ rồi mới bắt đầu cũng chưa muộn.

Liệu dùng thuốc giảm cân có là giải pháp an toàn?

Những loại thuốc không sử dụng khi cho con bú

Bên cạnh những thuốc giảm cân an toàn cho phụ nữ sau sinh, các mẹ cũng nên lưu ý một số loại thuốc khác không nên sử dụng. Theo khuyến cáo của các nhà khoa học, để đảm bảo trẻ không bị tai biến thì trong quá trình cho con bú tuyệt đối không dùng:

  • Thuốc tổng hợp kháng giáp trạng gây tai biến thiểu năng giáp trạng, bướu giáp
  • Thuốc Cotrimoxazol gây tai biến về màu
  • Thuốc chống đông máu, kháng vitamin K gây tai biến chảy máu
  • Thuốc chống ung thư và ức chế miễn dịch gây ức chế miễn dịch
  • Thuốc lithium gây rối loạn thần kinh, nội tiết,…
  • Thuốc glucocorticoid làm suy thận
  • Thuốc chloramphenicol làm suy tủy
  • Thuốc ức chế axit dạ dày cimetidin, ranitidin,…
  • ….

Các nhà khoa học xác định có rất nhiều loại thuốc cấm sử dụng hẳn khi người mẹ đang trong thời kỳ cho con bú vì có thể gây ra tai biến cho trẻ. Trường hợp bất khả kháng, mẹ cần trị bệnh thì con không được dùng sữa mẹ.

Thực tế cho thấy rằng những thuốc giảm cân an toàn cho phụ nữ sau sinh không nên được sử dụng. Bởi vì sản phẩm này có thể gây hại cho cả mẹ lẫn sức khỏe của bé. Đừng chủ quan hay vì muốn làm đẹp mà sử dụng bừa bãi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *