Dùng thuốc giảm cân an toàn cho phụ nữ cho con bú có cần thiết?

Nhiều chị em phụ nữ cảm thấy tự ti trong thời gian mang thai nên có ý định sử dụng thuốc giảm cân an toàn cho phụ nữ cho con bú. Tuy nhiên, điều này có an toàn và thật sự cần thiết không?

Đa số các loại thuốc hỗ trợ chữa bệnh đều bị hạn chế cho phụ nữ mang thai

Khi mang thai, sức khỏe người mẹ ảnh hưởng trực tiếp đến đứa trẻ trong bụng. Thời gian này phôi thai dễ nhạy cảm với tác động của các yếu tố bên ngoài dẫn đến các dị tật hay phát triển không bình thường. Do đó, người mẹ nên tránh sử dụng thuốc, đặc biệt là thuốc giảm cân an toàn cho phụ nữ cho con bú. Vì khi đó, các thành phần trong thuốc được bài tiết qua sữa không ít thì nhiều.

Thuốc giảm cân có tốt cho phụ nữ cho con bú?

Nhiều bà mẹ hiểu được nguyên lý này nên lo ngại sử dụng thuốc giảm cân sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của con trẻ về sau. Nhưng vì khát khao được giảm béo, họ lại chọn nhiều phương pháp khác không mấy khả quan như: trà giảm cân, cafe giảm cân, kem bôi tan mỡ,….Các chế độ giảm cân cho mẹ bầu như thế không tốt cho sức khỏe.

Trong trà và cafe giảm cân bày bán trên thị trường có chứa các chất không tốt cho sức khỏe. Với lời quảng cáo hoa mỹ, nhưng thực chất trong các sản phẩm này cũng gây ra những tác hại không ít: đau đầu, mệt mỏi, dễ nóng giận, mất ngủ,…Riêng về kem tan mỡ, cũng đã có nhiều bà mẹ nhập viện vì dị ứng, viêm da,… Tuy không ảnh hưởng đến nguồn sữa mẹ, nhưng chúng cũng gây ra nhiều vấn đề nan giải đôi khi buộc bạn phải bị cách ly với bé.

Dùng thuốc giảm cân an toàn cho phụ nữ cho con bú con bú là không cần thiết

Từ khi mang thai, trọng lượng của người mẹ tăng lên từ 10-12kg bao gồm:

  • Trẻ sơ sinh: khoảng 3,2 đến 3,6kg
  • Nhau thai: khoảng 0,5 đến 1kg
  • Nước ối: 0,9kg
  • Tăng khối lượng tử cung: khoảng 0,9kg
  • Mô vú mẹ: khoảng 0,9kg
  • Tăng khối lượng tuần hoàn máu trong cơ thể mẹ: khoảng 1,8kg
  • Chất lỏng trong các mô: khoảng 1,8kg
  • Dự trữ mỡ trong cơ thể mẹ: khoảng 3,2kg
Trong quá trình mang thai hoặc cho con bú, bạn không nên dùng thuốc giảm cân

Việc dự trữ mỡ trong cơ thể mẹ có tác dụng chuyển hóa thành năng lượng phục vụ cho nhu cầu nuôi thai và duy trì hoạt động sống của mẹ. Sau khi sinh, lượng mỡ này tiếp tục chuyển hóa thành năng lượng thúc đẩy quá trình tạo sữa và để mẹ phục hồi sau cơn chuyển dạ.

Bạn có thể thấy, quá trình từ lúc mang thai đến khi sinh con, lượng mỡ thừa là vô cùng quan trọng. Vì vậy, dùng thực đơn giảm cân trong thời gian này là không phù hợp và không cần thiết. Đặc biệt là càng nên tránh xa những sản phẩm được quảng cáo là thuốc giảm cân an toàn cho phụ nữ cho con bú bày bán tràn lan trên thị trường. Nếu muốn lấy lại vóc dáng đẹp, các mẹ hãy đợi con cai sữa rồi chăm chỉ luyện tập thể thao. Chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả như mong muốn.

Bài viết trên đây đã trả lời cho câu hỏi thuốc giảm cân an toàn cho phụ nữ cho con bú con bú có cần thiết không? Dù giảm béo bằng cách nào thì thật sự vẫn chưa đến lúc. Sau khi cai sữa, bạn có thể tự do làm đẹp mà không ảnh hưởng đến con. Tham khảo thêm nhiều phương pháp giảm béo hay tại địa chỉ sau:

BURNFAT.VN – LIỆU PHÁP GIẢM CÂN TỪ THỰC VẬT

Địa Chỉ: 06 đường 16, KDC Him Lam, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức

Hotline: 098 420 4444

Website: Burnfat.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/burnfat.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *